Loading...

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Goodiee là nền tảng cung cấp nguồn hàng thời trang và làm đẹp chất lượng, nguồn gốc được kiểm định với giá cả cực kì cạnh tranh qua mô hình dropship, cho những người có nhu cầu mở shop bán hàng online (gọi chung là CTV – Cộng Tác Viên) Với mô hình dropship, CTV bán hàng không cần nhập hàng trước, không cần bỏ vốn. CTV sử dụng Goodiee để lấy nguồn hình ảnh và thông tin sản phẩm để gửi đến cho bạn bè, người thân, tìm khách hàng tiềm năng qua các kênh như Facebook, Zalo hay qua trao đổi trực tiếp. Khi có khách hàng muốn mua sản phẩm, CTV tạo đơn trên ứng dụng Goodiee và sản phẩm sẽ được vận chuyển đến khách mua hàng. Tuy nhiên, địa chỉ của CTV sẽ được dùng làm địa chỉ người gửi, vì vậy, khách mua hàng sẽ không biết hàng hóa của CTV được nhập từ Goodiee.

Với mỗi đơn hàng, CTV của Goodiee kiếm doanh thu từ chênh lệch giữa giá cho CTV và giá CTV quyết định bán cho khách hàng của mình.
Để bắt đầu bán hàng online, dù qua Facebook, Zalo hay qua các sàn TMĐT như Shopee , Lazada, bạn cần có nguồn sản phẩm để bán.

Goodiee là nguồn cung cấp nguồn sản phẩm để bạn có thể mở shop bán hàng online. Mô hình dropship của Goodiee chủ yếu hỗ trợ CTV có nhu cầu bán hàng qua Facebook, Zalo, hay qua trao đổi trực tiếp khách hàng tiềm năng.

Trong trường hợp bạn bán hàng và chốt đơn qua Facebook, Zalo hoặc qua trao đổi trực tiếp với khách hàng, bạn không cần phải nhập hàng trước. Bạn có thể cung cấp thông tin khách hàng và Goodiee vận chuyển trực tiếp tới khách hàng của bạn.

Trong trường hợp bạn lấy hàng của Goodiee để bán trên các sàn TMĐT, bạn cần nhập hàng từ Goodiee đến địa chỉ khocủa bạn rồi đăng bán, để phục vụ cho việc lấy hàng của các sàn khi có đơn từ sàn.
Với mỗi đơn hàng thành công, Goodiee sẽ thu tiền hàng từ người mua và trả lại phần lợi nhuận về tài khoản ví Goodiee của CTV.
CTV có thể rút lợi nhuận kiếm được về tài khoản ngân hàng của mình.
Thời gian xử lý yêu cầu rút tiền là từ 1-2 ngày làm việc.
Tất cả các sản phẩm đăng bán trên Goodiee đều được Goodiee kiểm định nguồn gốc và chất lượng.

Hàng hóa đến từ các thương hiệu đều đã được cung cấp bởi các nhãn hàng, các nhà phân phối chính hãng hoặc nhà phân phối lớn có tiếng trên thị trường.
Đối với những mặt hàng không có thương hiệu (ví dụ: hàng thời trang), Goodiee tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi cung cấp tới CTV.

Goodiee cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp người mua có nghi vấn về chất lượng sản phẩm.
Tất nhiên rồi!
Goodiee khuyến khích CTV mua và dùng thử sản phẩm yêu thích để có thể tự tin giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, người thân.

Để đặt sản phẩm cho mình, bạn chỉ cần để thông tin, và địa chỉ của mình trong mục ‘Thông tin Khách Hàng’ khi đặt hàng là được
  • Vào ứng dụng Goodiee, tìm sản phẩm bạn muốn đặt hàng.
    Để tìm sản phẩm bạn đã chia sẻ trước đây, vào Shop của tôi > Sản phẩm đã chia sẻ Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm để tìm sản phẩm
  • Nhấn nút “Đặt hàng” và điền thông tin của khách hàng của bạn cùng với số tiền bạn muốn Goodiee thu từ khách hàng của bạn khi giao hàng
  • Nếu bạn muốn sản phẩm được giao tới địa chỉ của bạn, bạn có thể nhập địa chỉ của bạn khi đặt hàng
  • Hoàn tất đơn hàng. Goodiee sẽ gửi thông báo cho bạn khi đơn hàng được gửi ra.
Với mỗi đơn hàng thành công, Goodiee sẽ thu phí 11.000đ từ CTV
Hiện tại, Goodiee sử dụng dịch vụ giao hàng của Giaohangtietkiem và áp dụng phí của Giaohangtietkiem cho mỗi đơn hàng. Phí giao hàng do CTV hoặc khách hàng của CTV trả.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị vận chuyển khác để cung cấp cho CTV các lựa chọn vận chuyển hàng khác nhau.
Trong trường hợp khách từ chối nhận hàng do lỗi liên quan đến hàng hóa, CTV sẽ không phải chịu chi phí nào.

Trong trường hợp khách từ chối nhận hàng mà không phải do lỗi liên quan đến hàng hóa hay đơn vị vận chuyển không thể liên lạc với khách hàng, CTV sẽ phải chịu phí ship, phí giao hoàn hàng về kho và phí nền tảng Goodiee.
Goodiee khuyến khích khách hàng đồng kiểm và lưu lại hình ảnh hoặc video khi hàng được giao tới. Việc này nhằm đảm bảo Goodiee có thể xử lý các khiếu nại của khách hàng hay CTV được tốt nhất.
Với hàng hóa có lỗi và được đồng kiểm cùng bưu tá tại thời điểm giao hàng, CTV có thể liên hệ ngay với Goodiee để được hỗ trợ hoàn trả hàng.

Với hàng hóa được phát hiện có lỗi trong quá trình sử dụng, Goodiee sẽ hỗ trợ CTV xử lý theo từng trường hợp cụ thể.
Với mỗi sản phẩm đăng bán trên Goodiee, CTV có thể sử dụng chức năng ‘Chat với người bán’ để trao đổi trực tiếp với Nhà Cung Cấp về thông tin sản phẩm
CTV có thể theo dõi trạng thái vận chuyển bằng cách vào ứng dụng Goodiee > Shop của tôi > Đơn hàng đang xử lý.
Hiện tại, ứng dụng Goodiee đã có mặt trên Apple Store để phục vụ cho điện thoại iPhone.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp Goodiee trên nền tảng Web và Android.

Liên Hệ Với Chúng Tôi